Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Bí quyết ăn nhiều mà vẫn có được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, chúng mình thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm cân ngay. Đây không phải là cách giảm cân khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là phương pháp giảm béo số 1.

Dưới đây là những lời khuyên giúp chúng mình ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"

Không nóng vội

Chọn một thực đơn thuốc giảm cân hiệu quả an toàn nhất và xây dựng kế hoạch giảm cân từ từ mới mang lại hiệu nghiệm hơn là việc chúng ta giảm trọng lượng tức thời.

Kiểm soát sự thèm ăn của chúng ta

Cơ thể béo mập hay đang trong quá trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn càng nhiều những người bình thường khác.

Để giảm cân thì chúng ta cần kìm hãm và điều chỉnh lại việc ăn uống.

Khi giảm lượng món ăn hay kìm hãm một vài món ăn gây tăng cân nào đó, bạn có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu vết của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng mình cần phải có đủ.

Vậy thì làm cách nào mọi người có thể kiểm soát việc thèm ăn?

Dùng thay thế những thức ăn gây béo bằng thức ăn giảm béo

Một lời giải thông minh là bạn nên chuyển sang dùng những thức ăn thay thế để giảm béo. Với những thức ăn thay thế không gây tăng cân, mọi người có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.

Nhai chậm giảm béo

Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng món ăn khiến mọi người đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng mình tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.

Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta như làm tăng thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...

Xem thêm: giấm đen nhật bản giảm cân

Lưu tâm đến quá trình ăn

Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm cân nhưng không phải.

Mỗi ngày bạn chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm chúng mình đã giảm 36.500calo

Hãy thử nhiều món ăn chay

Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó hoàn toàn thích hợp cho chế độ ăn giảm trọng lượng và bảo vệ sứa khỏe.

Cắt giảm lương thức ăn

Thay thế dần những thực phẩm thay thế giúp giảm trọng lượng và kìm hãm việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho tiến trình giảm trọng lượng của chúng ta.

Cắt giảm lượng thức ăn ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là chúng mình phải cải thiện dần dần. Đảm bảo lượng thực phẩm đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các vận hành hàng ngày.

Không nên giảm cân bất thường làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ phát sinh những hậu quả khôn lường.

Giảm cân rất "mến" món chay!

Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thực phẩm chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn phù hợp.

Nhiều thức ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với nhiều loại đồ ăn thông thường và nếu bạn chọn các loại đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng càng nhiều cho cơ thể bạn vì các món ăn chay thường sử dụng vô số rau và họ đậu những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

Hi vọng bài viết trên đây thêm vào thêm những kiến thưc bổ ích cho liệu pháp giảm cân của chúng mình!

Chúc các mọi người luôn tự tin ăn mà không lo béo!